Ưu thế của học khu Nanaimo – Lady Smith
q c

Ưu thế của học khu Nanaimo – Lady Smith

(06/10/2017) ngaact

Du học trung học Canada tại học khu Nanaimo - Lady Smith không chỉ có ưu thế về chương trình học mà còn có ưu thế về hoạt động ngoại khóa, môi trường, giao thông...

Ưu thế của học khu Công lập Nanaimo - Lady Smith

Nanaimo – Ladysmith là học khu số 68, tọa lạc tại bờ biển phía đông của hòn đảo Vancouver xinh đẹp, British Columbia, Canada. Với 31 trường tiểu học, 7 trường trung học và 2 trường trung học dự bị, học khu này đã tiếp nhận 15.000 học sinh trong các khu: Nanaimo, Ladysmith, Lantzville, đảo Gabriola, Cedar và các khu vực nông thôn xung quanh.

Các khóa học của học khu Nainamo LadySmith được chính phủ phê duyệt với chuẩn mực học thuật cao, đáp ứng chương trình đầu vào của các trường Đại học và Cao đẳng ở Canada. Bên cạnh đó, các môn học thiên về năng khiếu như thể thao và mĩ thuật cũng được trường đầu tư.

Vậy ưu điểm của học khu Nanaimo - Lady Smith là gì?

Chương trình học mang tính thực tế cao

Chương trình học tại học khu Nanaimo - Lady Smith nói chung có sự kết hợp đầy đủ giữa lý thuyết và thực hành. Qua đó, học sinh sẽ khám phá được lĩnh vực yêu thích, có định hướng và chuẩn bị trong tương lai.

Các môn học không chỉ bó buộc trong khuôn khổ lớp học mà học sinh còn được tham gia các buổi học thực tế thông qua các dự án hoặc doanh nghiệp. Từ đó, họ có đủ kiến thức và kĩ năng để sẵn sàng cho kỳ học cao đẳng, đại học sắp tới hoặc thậm chí bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Chương trình ngoại khóa đa dạng

Tại học khu Nanaimo, học sinh bản ngữ cũng như du học sinh được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, đa dạng về hình thức, bao gồm:

- Các đội thể thao: các môn thể thao bổ trợ tốt cho sự phát triển thể chất của học sinh được lựa chọn như bóng đá, bơi thuyền, chơi golf, bóng rổ…

- Các câu lạc bộ: các câu lạc bộ ở Nanaimo trải dài nội dung hoạt động từ năng khiếu đến chuyên môn như CLB kịch, sản xuất báo và giáo trình…

- Các buổi biểu diễn nghệ thuật: các buổi biểu diễn nghệ thuật như nhạc Jazz, khiêu vũ... được học sinh của trường hào hứng tham gia biểu diễn.

- Các sự kiện xã hội: đây là một nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu của Nanaimo. Học sinh của học khu Nanaimo sẽ được đăng ký các sự kiện tình nguyện, fesivan… thường niên.

Ưu thế của học khu Công lập Nanaimo - Lady Smith

Hơn thế, các hoạt động ngoại khóa bổ ích này còn trở thành một trong những môn học chính tại một số trường học ở học khu Nanaimo như:

 • Nhạc jazz được giảng dạy ở trường trung học Wellington.
 • Pacific Soccer được giảng dạy ở trường trung học Woodlands.
 • Môn húc côn cầu của người Canada được giảng dạy ở trường trung học Woodlands.
 • Biểu diễn nghệ thuật được giảng dạy ở trường trung học Dover Bay.

Môi trường sống thân thiện

Nanaimo có khí hậu ôn hòa bậc nhất của Canada với mùa đông không quá lạnh và mùa hè mát mẻ khiến cho học sinh không cần phải lo ngại các vấn đề về sức khỏe khi tham gia các hoạt động.

Thành phố Nanaimo toát lên sự thanh bình, yên ả và có một nhịp sống êm đềm, không chút vội vàng. Người dân bản địa cũng như những người định cư tại Nanaimo vốn nổi tiếng với cách hành xử rất thân thiện, lối sống nhiệt tình, thường xuyên tham gia hoạt các hoạt động tình nguyện giúp đỡ mọi người từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Hệ thống giao thông thuận tiện

Nanaimo cách thủ phủ Victoria của tiểu bang British Columbia 110 km về phía Tây Bắc và cách thành phố hiện đại nổi tiếng Vancouver 55km về phía Tây. Vì thế, Nanaimo Nanaimo trở thành trung tâm của nhiều tuyến đường huyết mạch giao thương trong tiểu bang. Chỉ cần đi phà từ vịnh Horseshoe phía tây thành phố Vancouver, bạn đã đến được Nanaimo trong khoảng 30 phút.

Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy thật dễ dàng nếu muốn di chuyển giữa các thành phố khác nhau để khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ tại xứ sở xinh đẹp này.

Chương trình bổ trợ tiếng Anh và các khóa học chính

Chương trình bổ trợ tiếng Anh ngoài việc được tổ chức trên lớp học còn diễn ra thông qua các hoạt động ngoại khóa cùng học sinh bản ngữ để tạo ra môi trường giao tiếp. Về khóa học chính, du học sinh được thụ hưởng các môn học chính khóa theo chuẩn của chính phủ Canada cùng với sự hỗ trợ, tư vấn về học thuật và ngôn ngữ từ phía nhà trường.

Đặc biệt đa số các trường THPT tại Canada nói chung và Nanaimo nói riêng đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP hoặc IB.

- AP: Là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto, học sinh có thể tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.

- IB: Là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Không có bằng cấp nào danh giá hơn bằng IB trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học ở các nước phát triển và cũng không có chương trình học nào chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên về học thuật trước khi vào đại học và lĩnh vực nghiên cứu.

Hệ thống homestay chuyên nghiệp

Khi ở homestay, du học sinh sẽ có phòng ngủ riêng có giường ngủ, tủ quần áo, bàn học, có thể có phòng tắm riêng. Hầu hết các gói homestay sẽ bao gồm một gói dung lượng sử dụng internet. Thậm chí, một số dịch vụ homestay còn có thể đưa đón du học sinh ở sân bay trong ngày đầu đến Canada sinh sống và học tập.

Cơ hội học chuyển tiếp tại hơn 37 trường Đại học đối tác

Sau khi tốt nghiệp các trường trung học tại học khu Nanaimo, học sinh có thể chuyển tiếp tại hơn 37 trường đại học đối tác, một vài trường trong đó là:

 • Đại học Trent, Peterborough, Ontario
 • Đại học York, Toronto Ontario
 • Đại học Carleton, Ottawa, Ontario
 • Đại học Ryerson, Toronto, Ontario
 • Đại học Charles Strut, Úc
 • Đại học Griffith, Úc
 • Đại học Southern New Hamsphire, Mỹ.
Rate this post