Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !





Xin visa du học Mỹ: Khó hay dễ?

vanmin 11 January,2017

Xin visa du học Mỹ bạn bắt buộc phải chứng minh được 3 điều kiện dưới đây:

1. Có kế hoạch học tập rõ ràng & Chứng minh được bạn thực sự đi học:

Đây là một trong những điều kiện đầu tiên để xin visa du học Mỹ. Trong buổi phỏng vấn Lãnh sự Mỹ sẽ xem xét kết quả học tập của bạn ở Viêt Nam và kế hoạch học tập sắp tới của bạn tại Mỹ để biết được ý định đi du học của bạn là thật sư hay không. Bạn phải trả lời với Viên chức Lãnh sự những câu hỏi như lý do bạn chọn trường này học, chuyên ngành dự định học của bạn là gì và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào. Việc này nhằm đảm bảo việc bạn thực sự đến Mỹ để học chứ không phải vì một mục đích khác. Đây là một trong những điều kiện quan trọng để xin Visa du học Mỹ hoàn thiện.

2. Chứng minh bạn có đủ năng lực tài chính cho việc theo học tại Mỹ:

Đi du học Mỹ là một kế hoạch lâu dài và tốn kém,  yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại VN. Do đó, học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài.

Nếu bạn được một cá nhân ,hay gia đình tài trợ, bạn phải chứng minh rằng người tài trợ cho bạn có khả năng chi trả cho việc học và ăn ở của bạn, cơ hội của bạn sẽ cao hơn nếu cha mẹ của bạn tài trợ cho việc học của bạn. Nếu là người khác không phải cha mẹ bạn tài trợ cho bạn, bạn cần giải thích lý do vì sao người đó muốn tài trợ cho bạn.

Điều kiện xin visa du học Mỹ tiếp theo là bạn cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào: từ thu nhập hàng tháng, hay là từ tài sản của cha, mẹ bạn (do bán hay được đền bù từ nhà, đất…)? Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ. Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để qua đó, viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha, mẹ của bạn có khả năng lo cho gia đình chính mình tại VN. Đồng thời, cũng có khoản thu nhập dư ra để lo cho bạn trong thời gian bạn đi du học tại Mỹ.

3. Chứng minh được bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong:

Theo Luật thị thực của Mỹ quy định rằng các Viên chức Lãnh sự được quyền xem tất cả các ứng viên xin thị thực không di dân là những người có ý định nhập cư cho tới khi bạn có thể thuyết phục được với Viên chức Lãnh sự rằng bạn không có ý định đó. Việc chứng minh sẽ quay lại VN này có liên quan đến những dự đinh của bạn trong tương lai sau khi học xong. Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào tờ khai, các giấy tờ có liên quan, và kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp để xét điều này.

Ngoài ra để ghi điểm, bạn cần chứng tỏ rằng bạn đã có định hướng và tự tin, có đủ năng lực để tiếp thu chương trình học, có kế hoạch học tập rõ ràng (chứng minh bằng khả năng Anh ngữ của bạn trong lúc tiếp xúc với viên chức LSQ tại buổi phỏng vấn, bằng điểm TOEFL nếu có, bằng các Chứng chỉ học Anh văn tại VN, bằng các chứng từ về kết quả học tập của bạn tại Việt Nam…), đồng thời gia đình bạn có đủ khả năng về tài chính để lo cho việc học của bạn trong suốt thời gian bạn theo học tại Mỹ (chứng minh bằng các chứng từ tài chính của gia đình).

 Đối với du học sinh, viên chức lãnh sự quán Mỹ cần phải nhìn thấy rằng việc bạn xin Visa du học Mỹ không phải là vì lý do tự phát hay bởi vì một lý do nào khác, mà vì các em muốn thực sự được đến Mỹ học tập. Và quyết định xin đến Mỹ học này là do các em đã có tìm hiểu kỹ về nơi các em dự định đến, chương trình học mà các em đã ghi danh theo học…

Xin Visa du học Mỹ mất bao lâu?

Thời gian xin Visa du học Mỹ trung bình để Lãnh sự quán xử lý hồ sơ là khoảng 2 ngày làm việc. Nếu các bạn được lãnh sự quán chấp thuận cấp visa, visa sẽ được gửi đến đường bưu điện trong vòng 1- 3 ngày cho những địa chỉ nằm ở cách thành phố và từ 3- 5 ngày cho các địa chỉ ở tỉnh.

Nếu đơn xin thị thực cần xử lý thêm về hành chính, viên chức Lãnh quán sẽ thông báo ngay cho các bạn tại buổi phỏng vấn. Trong trường hợp này, thời gian xử lý hành chính nhanh  hay chậm phụ thuộc vào điều kiện của từng bộ hồ sơ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn những việc cần làm trong việc xin Visa du học Mỹ một cách nhanh chóng.

Xem thêm:

Để được tư vấn, quý phụ huynh hãy liên hệ tới Văn phòng Tư vấn Du học AIT qua địa chỉ:

Văn phòng Hà Nội:

Phòng 501-502-503, tầng 5, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0915 59 19 19

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh:

Phòng Kaizen, Lầu M, tòa nhà Hải Hà, 217 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM

Hotline: 0903 160 440

Website: www.aitduhoc.com | www.duhoccanadachuyennghiep.com

 

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Khác

Quốc gia:  

Chương trình học:  Chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng Anh

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến