Đăng ký tư vấn nhanh

Mời bạn nhập những thông tin bên dưới
để được tư vấn nhanh nhất !





Yêu cầu du học Mỹ cần có?

vanmin 11 January,2017

Có thể bạn đang thắc mắc “Yêu cầu du học Mỹ cần có gì?”. Đừng lo lắng. Tuy mỗi trường đại học Mỹ đều có những yêu cầu khác nhau về đầu vào, nhưng có thể nói để được chấp nhận vào học tại các chương trình Phổ thông Trung học (PTTH) và Cao đẳng (CĐ) ở Mỹ thì học lực của bạn chỉ cần đạt mức trung bình trở lên.

 Yêu cầu du học mỹ của các trường đại học:

Yêu-cầu-du-học-Mỹ

Riêng đối với các trường Đại học, bạn nên có điểm trung bình học tập tối thiểu từ 6.5 thì hồ sơ của bạn mới có cơ hội được chấp nhận. Mặt khác, ở một số ngành đặc biệt như Y, Dược, Luật, Hội họa, Kiến trúc… ngoài ra kỹ năng chuyên ngành sẽ là điểm cộng cho khóa du học Mỹ của bạn.

Yêu cầu về việc chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Mỹ

Hồ sơ du học Mỹ phải ghi rõ các kế hoạch và chuẩn bị chu đáo cho việc học tập của sinh viên tại Mỹ. Thực tế cho thấy những hồ sơ dễ thành công visa gần đây thường là những hồ sơ có sự chuẩn bị tốt về tiếng Anh trước khi tham gia phỏng vấn visa. Ngoài ra khi trình bày hồ sơ, bạn phải trình bày rõ ràng, tránh tẩy xóa.

Hồ sơ xin học ở Mỹ:

Một bộ hồ sơ đáp ứng đủ yêu cầu du học Mỹ là bao gồm:

Đơn xin học

Bảng điểm/học bạ 2-3 năm gần nhất kèm theo bản dịch tiếng Anh

Phí xét đơn xin học (có thể thanh toán trực tiếp trên mạng hoặc chuyển tiền từ ngân hàng…)

Bằng cấp, chứng chỉ về tiếng Anh, TOEFL hoặc SLEP, IELTS…

Thư giới thiệu của giáo viên (dành cho sinh viên xin học ĐH, cao học)

Xác nhận kinh nghiệm làm việc (thường dành cho hồ sơ xin học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh)

Yêu cầu du học Mỹ riêng đối với bậc Cao đẳng trở lên phải nộp thêm xác nhận năng lực tài chính.

Các chứng chỉ khác theo yêu cầu như GMATSAT, GRE… hay các chứng chỉ đặc biệt khác đối với hồ sơ xin học các chương trình như Hội họa, Y dược…

Nếu xin học tại những trường danh tiếng, có thể bạn phải nộp thêm một bài luận cá nhân  hoặc tham gia buổi phỏng vấn.

Yêu cầu về quy trình xin thị thực du học Mỹ:

Khi nhận được thư Form I-20 do trường cấp, bạn  phải chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ cho hồ sơ visa. Thời gian xin thị thực du học ở Mỹ thường không kéo dài. Bạn có thể nhận được kết quả visa ngay trong khoảng 3-5 ngày hoặc chậm nhất khoảng 4 tuần đối với các hồ sơ đặc biệt.

Các tài liệu cần thiết để xin visa cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu du học Mỹ bao gồm:

Đơn xin visa (điền trực tiếp trên mạng và ký tên đầy đủ)

Xác nhận đóng phí an ninh nội bộ (trả trực tiếp qua mạng và in xác nhận)

Biên lai đóng phí phỏng vấn (nộp tại ngân hàng Citibank)

Hộ chiếu cá nhân còn giá trị

1 ảnh thẻ (5x5cm theo quy chuẩn của Đại sứ quán Mỹ)

Các giấy tờ về học tập cũng như các giấy tờ tùy thân (chứng minh thư, hộ khẩu…)

Các giấy tờ chứng minh tài chính (chứng minh bạn có khả năng chi trả cho toàn thời gian tham gia khóa học).

Yêu cầu về học lực, trình độ tiếng Anh khi đi du học Mỹ?

Yêu-cầu-du-học-Mỹ

-Yêu cầu về trình độ tiếng Anh:

Thông thường, khi đăng ký học chương trình PTTH, bạn không bị bắt buộc phải thi IELTS, TOEFL… Đối với bậc Cao đẳng, yêu cầu đầu vào về tiếng Anh là điểm IELTS đạt 5.5, hay TOEFL iBT đạt 61 trở lên. Ở bậc Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thông thường IELTS 6.0 – 6.5, TOEFL iBT từ 79-90 trở lên…

Các bạn chỉ cần làm một bài thi tiếng Anh có tên là SLEP và đạt khoảng 45 điểm trở lên.

Một số trường không bắt buộc bạn phải cung cấp các chứng chỉ này khi nộp hồ sơ mà cho phép bạn tham gia một khóa tiếng Anh trước khi đăng ký học khóa chính. Các khóa tiếng Anh có thể được giảng dạy ngay tại trường hoặc bạn có thể đăng ký học tại bất kỳ một đơn vị giáo dục nào khác có liên kết với trường. Ngoài ra, khi đăng ký học bậc thạc sĩ trở lên tại đại đa số các trường ĐH, bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm về điểm GMAT hoặc GRE tùy từng ngành học.

-Yêu cầu về lực học: Các trường học tại Mỹ không có một chuẩn chung cố định nào về yêu cầu học lực cũng như trình độ tiếng Anh khi xét hồ sơ xin học của.

Xem thêm:

Để được tư vấn, quý phụ huynh hãy liên hệ tới Văn phòng Tư vấn Du học AIT qua địa chỉ:

Văn phòng Hà Nội:

Phòng 501-502-503, tầng 5, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0915 59 19 19

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh:

Phòng Kaizen, Lầu M, tòa nhà Hải Hà, 217 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM

Hotline: 0903 160 440

Website: www.aitduhoc.com | www.duhoccanadachuyennghiep.com

Trên đây là những yêu cầu du học Mỹ các bạn có thể tham khảo, chúc các bạn thành công!

Rate this post

Thông tin chương trình học

Loại bằng cấp:  Khác

Quốc gia:  

Chương trình học:  Chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng Anh

Thông tin các trường

  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada
  • Canada Canada

Hỗ Trợ trực tuyến