Canada luôn là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới khi nói đến việc theo đuổi các nghiên cứu sâu hơn. Các trường đại học Canada cung cấp các tiêu chuẩn giáo dục cao, nhờ đó hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Vậy chúng ta cần phải tự chuẩn bị những gì trước khi đi du học? Dưới đây là một vài điều mà….muốn chia sẻ cùng các bạn để việc chuẩn bị hành trang trước khi đi du học trở nên nhẹ nhàng và dễ thở hơn nhé.

Tìm hiểu thông tin về các thủ tục, các ngành mà chúng ta muốn theo đuổi

Điều đầu tiên, và hiển nhiên nhất chính là tìm hiểu thông tin về các thủ tuc, các ngành mà chúng ta muốn theo đuổi và chuyên gia tư vấn để chúng ta có thể chuẩn bị cho bản thân 1 lộ trình học thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Đồng thời, chúng ta cũng nên tìm hiểu thêm các thông tin về thành phố và trường học tại nơi mà bạn đang có ý định theo học. Sự trang bị kiến thức về địa lí sẽ phần nào giúp cho bạn có sự chuẩn bị tâm lí cũng như sự chuẩn bị hành trang tốt hơn khi mình bắt đầu sống tại 1 môi trường hoàn toàn khác biệt tại Việt Nam. Thời tiết và ẩm thực đối với các bạn có tiền sử bệnh nên là hen suyễn hoặc dị ứng thì đó cũng sẽ cả là 1 vấn đề nan giải cho việc bạn thích nghi với môi trường hoàn toàn mới. Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm của những người đã đi trước hoặc có thể liên lạc với AIT để được tư vấn tận tình hơn về các môi trường sống tại Canada. Đồng thời, bạn cũng có thể tra cứu thêm các nguồn từ trang web chính thức từ trường để thu thập thêm thông tin, bởi vì đó không phải thông tin quảng cáo du học và thông tin đấy đã được xét duyệt rất kỹ càng nên sẽ rất chân thực.

Ngôn ngữ:

Bước tiếp theo có lẽ sẽ là ngôn ngữ. Đây được xem là những trang bị sống còn cho bạn khi bạn đặt chân tới 1 đất nước hoàn toàn mới khi ở đây người ta chỉ sử dụng ngôn ngữ Anh hoặc Pháp. Việc trau dồi thêm khả năng ngôn ngữ cũng giống như việc bạn đang trang bị thêm cho mình khả năng để hỏi. Từ xưa tới nay, cái gì không biết thì phải hỏi, muốn giỏi thì phải học, việc trang bị kĩ càng khả năng tiếng Anh của bản thân ngay cả khi mình đã tự tin với khả năng của mình thì sẽ không bao giờ là thừa thãi. Việc sử dụng tiếng Anh ở Việt Nam chúng ta khi qua 1 đất nước sử dụng tiếng Anh như 1 ngôn ngữ mẹ đẻ cũng giống như bạn đang sử dụng 1 ly nước để đổ vào đại dương rộng lớn vậy. Và sự quan trọng của ngôn ngữ không chỉ giúp bạn trong giao tiếp mà còn giúp bạn trong chuyện học tập tại Canada khi tất cả mọi nơi, mọi người và mọi thứ đều phải sử dụng tiếng Anh. Hãy chuẩn bị thật kĩ. Đừng bao giờ xem nhẹ tiếng Anh.

Hãy thiết lập cho mình những kỷ luật mới:

Hãy thiết lập cho mình những kỷ luật mới. Khi bắt đầu đi du học, bạn sẽ phải chấp nhận những trải nghiệm mới, những món ăn mới và sẽ gặp những con người mới. Hãy chuẩn bị tâm lí để đón nhận những điều mới mẻ trên đất nước Canada. Chúng ta phải từ bỏ những thứ khá quen thuộc hàng ngày, bước ra khỏi vùng an toàn để bắt đầu hành trình cho riêng bản thân chúng ta. Thế nên, trước khi bắt đầu hành trình gian nan này, chúng ta hãy thử thay đổi lối sống cũng như cách sinh hoạt hàng ngày để phần nào giúp chúng ta trở nên tự tin và thích nghi với cuộc sống mới nhanh hơn. Một điều mà bạn làm liên tục trong vòng 21 ngày sẽ biến thành thói quen mới đấy, hãy thử xem nhé.

Hãy dành thời gian cho gia đình và những người thân yêu nhất của bạn:

Điều cuối cùng nhưng đó cũng sẽ là điều quan trọng nhất, đó chính là hãy dành thời gian cho gia đình và những người thân yêu nhất của bạn. Vì khi xác định đi du học, chúng ta cũng sẽ xác nhận rằng chúng ta sẽ có rất ít cơ hội để gặp gỡ cũng như trò chuyện cùng những người thân của mình trong 1 khoảng thời gian dài. Hãy sắp xếp đi du lịch với gia đình hay quay clip cùng bạn bè hay người yêu thương trong khoảng thời gian này, đó sẽ là hành trang tinh thần cho bạn khi bắt đầu 1 chuyến hành trình tại 1 đất nước xa lạ.

———————————————————

***Văn phòng Tư vấn Du học AIT, thành lập từ năm 1997, là đơn vị được điều hành bởi Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada, cô Vũ Như Quỳnh – đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ di trú hợp pháp được công nhận bởi Chính phủ Canada.

***Văn phòng Tư vấn Du học AIT là văn phòng duy nhất tại Việt Nam cam kết đồng hành cùng học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình du học và làm thủ tục định cư tại Canada.

***Các dịch vụ Di trú Canada: Visa Du học, Visa Lao động/ LMIA, Visa Du lịch (thời hạn 10 năm), Super Visa (ở lại 5 năm), Gia hạn Visa, Khôi phục tình trạng pháp lý (ở quá hạn, out of status), Bảo lãnh vợ chồng, Bảo lãnh bố mẹ, Express entry: FSW, FST, CEC, Chương trình chỉ định tỉnh bang, Định cư doanh nhân, Gia hạn thẻ thường trú nhân, Hồ sơ xin quốc tịch.