Thành lập từ năm 1997

Cách lấy Study permit tại sân bay Canada

Một vấn đề được rất nhiều du học sinh (DHS) quan tâm đó là việc lấy Study permit tại sân bay, để giải đáp thêm thắc mắc này Văn phòng Tư vấn Du học AIT đã được chị Dương Ngọc Thủy, đại diện tuyển sinh khu vực Đông Nam Á, trường Cambrian College cung cấp một số thông tin rất hay nhân chuyến công tác tại Sudbury, Canada cuối T8/2023.
💖 “Hành trình này phải nói là mình rất may mắn khi chặng bay HCM – Đài Loan mình được thưởng thức trà sữa và dimsum rất ngon tại sân bay Đài Loan” 💖
.

Sau khi hạ cánh xuống Toronta, đây là hành trình thực của mình, bạn có thể nhập cảnh hoặc nối chuyến bay nội địa tại Canada, nhiều bạn Du học sinh (DHS) thắc mắc:
1. DHS lấy Study permit như thế nào tại sân bay? Điều này luôn được nhắc khi bạn làm thủ tục nhập cảnh lần đầu vào Canada.
2. Tại sân bay DHS lấy Study permit thì nên làm thủ tục lấy Study permit trước hay đi lấy hành lý trước?
Những câu hỏi trên cũng đồng thời được giải đáp bằng thước phim ngắn cho các bạn dễ hình dung.
1. DHS lấy Study permit như thế nào tại sân bay?
Sau khi xuống máy bay bạn sẽ dễ dàng tìm được quầy dành riêng cho học sinh, sinh viên quốc tế làm thủ tục nhận Study permit. Bạn sẽ thấy một điều là Canada rất ưu tiên cho sinh viên Ấn Độ, đất nước có số lượng DHS lớn nhất tại Canada hiện nay, các bạn DHS từ Ấn Độ sẽ được sắp xếp khu vực riêng để lấy Study permit.
Một điều các bạn cần lưu ý là kiểm tra các thông tin và chắc chắn mọi thông tin điển trong Study permit của mình đều chính xác.
🍁 Quy trình nhận Study Permit
✔️ Bước 1: Khi bạn đến sân bay ở Canada; các bạn sẽ thấy những bảng hiệu chỉ dẫn bằng Tiếng Anh lẫn Tiếng Pháp; và hãy đi theo các biển chỉ dẫn có dòng chữ “Arrivals/Customs” (khu vực nhập cảnh).
✔️ Bước 2: Sau đó nhờ nhân viên tại sân bay chỉ ra chỗ nhận Study Permit hoặc tìm bảng hiệu thông báo xếp hàng dành cho “Non-Canadian Citizen” (không phải công dân Canada).
✔️ Bước 3: Xếp hàng và đơi đến lượt mình, khi đến quầy các bạn cần thông báo rằng đây là lần đầu mình đến Canada du học và trình những giấy tờ họ nói cần thiết. Sau đó Hải Quan sẽ chỉ định bạn vào một khu vực để nói chuyện với các Immigration Officers để kiểm tra thông tin.
✔️ Bước 4: Khi tới khu vực được chỉ định thì bạn sẽ phải xếp hàng đợi như bình thường và sẽ đưa các giấy tờ liên quan cho các Immigration Officers khi bước lên các quầy.
🍁 Giấy tờ cần chuẩn bị
• Passport
• Letter of Introduction. (khi hồ sơ apply đi du học của các bạn được LSQ duyệt thì sẽ nhận được giấy này khi lấy hồ sơ về)
• Bản sao thư chấp nhận học của trường gửi cho bạn. (LOA: Letter of Acceptance)
• Các giấy tờ chứng minh mình có đủ tài chính: Bank statement (bản sao kê của ngân hàng)
(Sẽ có một vài trường hợp Immigration Officers sẽ hỏi trình báo các loại giấy tờ này; nên tốt nhất các bạn cũng nên chuẩn bị mang theo)
• Hồ sơ y tế và tiêm chủng (Medical and immunization records)
• Kê toa cho bất kỳ loại thuốc nào bạn đang mang theo
• Học bạ, bằng của tất cả các trường bạn đã theo học
️️🎯 Lưu ý:
– Đối với các bạn học ở tỉnh Quebec: các bạn chuẩn bị các giấy tờ như trên và thêm CAQ Approval Letter (Certificate of Acceptance of Quebec). CAQ là giấy tờ bắt buộc vì là thư cho phép bạn học ở tỉnh Quebec và cần apply cùng lúc với Study Permit.
– Tất cả các giấy tờ cá nhân quan trọng bạn phải để trong hành lý xách tay để dễ dàng lấy ra khi cần dùng.
– Trong trường hợp các bạn transit ở một sân bay nằm trong Canada và sau đó mới bay qua thành phố mình học, thì các bạn sẽ phải trải qua quy trình trên khi cần chuyển terminal và bắt buộc phải nhập cảnh trước.
– Trong trường hợp chỉ đổi chuyến và ngồi đợi tại khu vực phòng chờ máy bay và không cần phải nhập cảnh thì sẽ lấy Study Permit ngay tại sân bay cuối cùng.
.
.
2. Tại sân bay DHS lấy Study permit thì nên làm thủ tục lấy Study permit trước hay đi lấy hành lý trước?
Tại sân bay DHS lấy Study permit thì các bước cần làm đó là: Điền thông tin nhập cảnh ➡️ làm thủ tục nhập cảnh ➡️ làm thủ tục lấy Study permit ➡️ Lấy hành lý
Nếu quá trình thực hiện quá lâu, thì hành lý của bạn sẽ được xếp gọn vào một khu vực, sau khi lấy được Study permit bạn sẽ ra đó tìm hành lý của mình.
Văn phòng Tư vấn Du học AIT cảm ơn chị Thủy rất nhiều về những thông tin được cung cấp, các bạn DHS nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi trước khi bay nhé.