Thành lập từ năm 1997

Chính sách mới cho người lao động nước ngoài tại Canada

Chính sách mới cho người lao động nước ngoài tại Canada:
Vào ngày 27 tháng 6, Bộ trưởng Cơ Quan Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Sean Fraser đã ra thông báo về một chính sách tạm thời mới cho phép những ai đang có Work Permit (giấy phép lao động) có thể được phép đi học tại Canada mà không cần phải có Study Permit (giấy phép học tập).
Trước đây, người lao động nước ngoài có thể học tập trong thời gian làm việc, nhưng bị giới hạn trong các chương trình có độ dài không quá 6 tháng. Nếu muốn tham gia các khóa học dài hơn, người lao động cần phải xin giấy phép học tập và thường sẽ bị từ chối vì các yếu tố như mục đích đi học và bị nghi ngờ có khuynh hướng không trở về nước sau khi thời hạn giấy phép lao động, học tập kết thúc. Điều này là một trở ngại vô cùng lớn đối với người lao động nước ngoài muốn nâng cao trình độ học vấn và tay nghề, đặc biệt là những ai cần có thêm một chứng chỉ hoặc bằng cấp tại Canada cho mục đích công việc hoặc định cư sau này.
Theo chính sách mới, người lao động nước ngoài có thể đăng ký bất cứ chương trình học toàn thời gian hoặc bán thời gian nào trong lúc giấy phép lao động còn hiệu lực hoặc cho đến khi chính sách hết hạn. Sự thay đổi này nhằm giúp cho người lao động nước ngoài gia tăng cơ hội tìm kiếm các khóa đào tạo bổ sung, việc làm và chuyển đổi thành nơi thường trú.
Chính sách này sẽ giúp người lao động nước ngoài mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. Nó cũng mở rộng cơ hội định cư, bằng cách tăng điểm tổng thể (CRS) thông qua việc nâng cao bằng cấp, trình độ ngôn ngữ hay có trình độ tay nghề.
“Người lao động nước ngoài đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của Canada. Với chính sách mới này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp họ nâng cao trình độ kỹ năng để đạt được mục tiêu nghề nghiệp cá nhân, đồng thời cải thiện sự thiếu hụt nhân lực cho thị trường lao động ở đây.” – ông Sean Fraser khẳng định.
Lưu ý: vẫn cần phải nộp đơn xin giấy phép học tập nếu người lao động nước ngoài muốn được học tập lâu hơn thời gian ghi trên giấy phép lao động. Quy định tạm thời này chỉ áp dụng đối với những người có giấy phép lao động còn hạn hoặc đã nộp đơn xin làm mới giấy phép học tập tính tới ngày 7 tháng 6 năm 2023, và được cho phép làm việc.

Văn Phòng Tư Vấn Du Học AIT

🏢 Địa điểm văn phòng Tư Vấn Du Học – Định Cư AIT tại Việt Nam: Tầng 5, Toà Nhà Tem, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
☎ Hotline: 091 559 1919
💻 Email: Counselor@aitduhoc.com
———————————–
📍 Văn phòng Tư vấn Du học AIT, thành lập từ năm 1997, là đơn vị được điều hành bởi Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada, cô Vũ Như Quỳnh – đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ di trú hợp pháp được công nhận bởi Chính phủ Canada.
📍📍 Văn phòng Tư vấn Du học AIT là một trong số ít các văn phòng tại Việt Nam cam kết đồng hành cùng học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình du học và làm thủ tục định cư tại Canada
📍📍📍 Các dịch vụ Di trú Canada: Visa Du học, Visa Lao động/ LMIA, Visa Du lịch (thời hạn 10 năm), Super Visa (ở lại 5 năm), Gia hạn Visa, Khôi phục tình trạng pháp lý (ở quá hạn, out of status), Bảo lãnh vợ chồng, Bảo lãnh bố mẹ, Express entry: FSW, FST, CEC, Chương trình chỉ định tỉnh bang, Định cư doanh nhân, Gia hạn thẻ thường trú nhân, Hồ sơ xin quốc tịch ☘