Thành lập từ năm 1997

CHƯƠNG TRÌNH PHỔ THÔNG TRUNG HỌC (OSSD) TẠI ONTARIO – CANADA

Tỉnh bang Ontario là lựa chọn của rất nhiều học sinh/ sinh viên để phát triển con đường học tập và sự nghiệp. Đặc biệt, với lựa chọn Du học từ năm cấp 3 tại tỉnh bang Ontario thì việc trang bị những điều cần biết về chương trình OSSD này là điều vô cùng cần thiết cho mỗi bạn học sinh trước khi đặt chân đến đất nước lá phong 🍁.
Hôm nay AIT xin giới thiệu đến bạn thông tin về chương trình phổ thông trung học tại Ontario
.
.
🎯 Chương trình phổ thông trung học hay còn gọi là tú tài bang Ontario là gì?
Chương trình OSSD là chương trình học trung học tại tỉnh bang Ontario, Canada. Đây là chương trình được chính phủ Ontario công nhận và cung cấp cho học sinh tại các trường công lập và tư thục. Bằng tú tài Ontario được công nhận rộng rãi trên toàn Canada và nhiều quốc gia khác.
🎯 Đối tượng lựa chọn chương trình OSSD
– Những người chưa tốt nghiệp trung học (high school) và muốn lấy Bằng Tốt nghiệp Trung học Ontario
– Những người đã tốt nghiệp trung học nhưng thiếu tín chỉ bắt buộc để đăng ký vào giáo dục sau trung học hoặc đào tạo nghề
– Những người cần nâng cấp trình độ học vấn để đăng ký học sau trung học hoặc đào tạo nghề
🎯 Điều kiện tốt nghiệp chương trình OSSD
– Được áp dụng trong hệ thống giáo dục công lập ở Ontario trong 4 năm (từ lớp 9 đến lớp 12), chương trình OSSD yêu cầu học sinh phải hoàn thành một số lượng tín chỉ học tập bắt buộc và tùy chọn trong các lĩnh vực khác nhau.
– Hoàn thành 30 tín chỉ học tập, bao gồm 18 tín chỉ bắt buộc và 12 tín chỉ tùy chọn. Các môn bắt buộc bao gồm: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Lịch sử và Đạo đức, và Giáo dục về Sức khỏe. Ngoài ra, học sinh cần chọn các môn học tùy chọn từ các lĩnh vực khác nhau, bao gồm Nghệ thuật, Âm nhạc, Khoa học xã hội, Ngoại ngữ, và Công nghệ.
– Vượt qua bài thi OSSLT (Ontario Secondary School Literacy Test) theo yêu cầu của Bộ Giáo dục bang Ontario (Canada). Thông thường, học sinh sẽ tham gia bài kiểm tra năng lực OSSLT vào tháng 3 hoặc tháng 4. Đây là yêu cầu bắt buộc để tốt nghiệp.
– Hoàn thành đủ 40 giờ hoạt động ngoại khóa và đóng góp cho cộng đồng.
Chương trình OSSD được thiết kế để cung cấp nền tảng giáo dục đồng nhất và chất lượng cao cho học sinh tại Ontario, Canada. Nó cũng đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu của hệ thống giáo dục Canada và giúp học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất lẫn tinh thần.
.
.
🎯 Lợi ích của chương trình OSSD đối với du học sinh phổ thông trung học (PTTH) Canada
– Chất lượng giáo dục: Canada được công nhận là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. – Với chương trình OSSD, du học sinh bậc phổ thồng Canada có cơ hội được tiếp cận với một hệ thống giáo dục hiện đại và chuyên nghịệp nhằm bổ trợ và nâng cao kiến thức và kỹ năng của học sinh. Ngoài ra, chương trình OSSD tập trung phát triển toàn diện qua các hoạt động ngoại khóa và cộng đồng.
– Ngôn ngữ: Du học sinh phổ thông tại Canada sẽ được tiếp xúc với môi trường sử dụng tiếng Anh hằng ngày giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ và từ vựng. Điều này giúp củng cố kỹ năng giao tiếp trong môi trường cao học và đi làm sau này.
– Hội nhập đa văn hóa: Vốn dĩ là môi trường đa văn hóa, Canada đem đến sự đa dạng về cơ hội trải nghiệm và học hỏi nhiều nền văn hóa khác nhau như Ấn, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc. Từ đó, các bạn du học sinh được mở rộng tư duy và làm giàu kiến thức của các nền văn hóa trên toàn thế giới.
Những thông tin chi tiết hơn về hệ thống giáo dục tại tỉnh bang Ontario cũng như các trường tại tiểu bang này thể cập nhật thông qua Văn phòng Tư vấn Du học AIT , hãy liên hệ ngay tới Văn phòng Tư vấn Du học AIT để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!