Thành lập từ năm 1997

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRUNG HỌC BISHOP’S COLLEGE SCHOOL (BCS)

Mục Lục Bài Viết

Giới thiệu chung về trung học nội trú Bishop’s College School (BCS)

Được thành lập vào năm 1839, tọa lạc tại Sherbrooke, Quebec, Bishop’s College School là một sự pha trộn hoàn hảo của phong cảnh đẹp như tranh vẽ, kiến ​​trúc lịch sử và cơ sở vật chất hiện đại. Bishop’s College School cung cấp trải nghiệm học tập năng động và đầy thử thách trong một môi trường mà học sinh được tự do phát triển năng lực cá nhân. Sinh viên đến từ 34 quốc gia khác nhau đã làm nên điểm nổi bật của trường với sự đa dạng văn hóa và giao lưu quốc tế. Trường cung cấp các chương trình đa dạng từ Chương trình THPT (Lớp 7-Lớp 12), Chương trình Song ngữ (Anh-Pháp), chương trình nâng cao (Advanced Placement), chương trình trại hè, đặc biệt là chương trình liên kết với trường Đại học Bishop dành cho những học sinh xuất sắc.

Những lợi thế của trường Bishop’s College

 • 100% học sinh tốt nghiệp được chấp nhận tại các trường đại học có uy tín nhất tại Canada, Mỹ, Anh, Pháp, Hà Lan
 • Chương trình học được đào tạo chủ yếu bằng tiếng Anh. Tuy nhiên học sinh có thể học thêm các khóa học tiếng Pháp và có thể thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp sau khi tốt nghiệp. Trường được đánh giá là có chương trình Song ngữ uy tín và tốt nhất trong các trường trung học.
 • Sherbrooke là thành phố có tỷ lệ sinh viên cao nhất của tỉnh bang Quebec, Canada (Cứ 100 người dân thì có 10.32 sinh viên).
 • Cung cấp các khóa học đa dạng, giúp học sinh linh hoạt hơn trong xây dựng kế hoạch học tập dài hạn tùy thuộc vào khả năng của cá nhân với nhiều chương trình đào tạo trung học khác nhau. Học sinh có thể lựa chọn chương trình trung học Quebec 11 năm hay Ontario hoặc New Brunswick 12 năm; thay vì chỉ được phép học chương trình trung học 11 năm tại các trường trung học khác tại Quebec.
 • Học sinh không chỉ đơn thuần được đào tạo các chương trình học thuật tại BCS mà còn được khuyến khích phát triển toàn diện cả về thể chất và các kỹ năng xã hội khác như tham gia các lớp huấn luyện quân sự, các chương trình ngoại khóa nhằm nâng cao khả năng lãnh đạo, độc lập, tính đoàn kết, thử thách bản thân. Ngoài ra còn có các câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật để phát huy năng khiếu và tăng cường khả năng giao tiếp của học sinh
 • Mô hình lớp học nhỏ, sử dụng các thiết bị công nghệ cao để phục vụ cho công tác giảng dạy cho phép sự hỗ trợ và tương tác lớn giữa giáo viên và học sinh. Các thầy cô giáo cũng hỗ trợ học sinh làm bài tập vào các buổi tối trong tuần và ngày thứ 7.
 • Cơ sở vật chất hiện đại. Trường có sân tập golf, hồ bơi, sân bóng rổ và phòng tập thể thao đạt chuẩn, mô hình leo núi nhân tạo, sân tập Hockey trong nhà và nhà hát tiện nghi nhất với 120 ghế ngồi.
 • Trường cung cấp 6 khóa học Advanced Placement giúp học sinh được tiếp cận các môn của chương trình đại học từ sớm và được chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học đại học sau này. Trường cũng cung cấp các chương trình đào tạo SAT tăng cường cho các bạn học sinh muốn học đại học tại Mỹ.
 • Đặc biệt, nằm trong Chương trình Hỗ trợ Tài chính cho các Học sinh Canada (FACS), Bishop’s College School cung cấp học bổng và các gói hỗ trợ tài chính cho các học sinh xuất sắc. Hạn nộp đơn: ngày mùng 1 tháng 2 hàng năm.

Chi phí

 • Phí xét đơn: $100
 • Nội trú (lớp 7 – lớp 11): $54,000/năm
 • Nội trú (lớp 12): $55,800/năm
 • Phí ghi danh nhập học đối với sinh viên quốc tế (lớp 7 – lớp 11): $3,000
 • Phí ghi danh nhập học đối với sinh viên quốc tế (Lớp 12): $4,000
 • Phí an ninh (có hoàn lại): $1,500
 • Phí sử dụng công nghệ thường niên: $700

AIT cũng là đơn vị đại diện cho hơn 300 trường tại Canada, và cũng là một trong số ít đơn vị có tỷ lệ đạt visa Canada lên đến 90% trong những năm gần đây. Đặc biệt, bà Vũ Như Quỳnh, Phó giám đốc AIT là Chuyên viên Tư vấn Di trú Canada – Thành viên Hội Đồng Luật Di Trú Canada chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh của AIT tại Canada, là một lợi thế rất quan trọng đối với học sinh mới đi du học và mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Canada. 

Mục Lục Bài Viết

Trường nổi bật