Thành lập từ năm 1997

Hai chị em Nguyễn Linh Chi và Nguyễn Trà My

Nhập học 09/2021- Cao đẳng Algonquin, TP Ottawa, tỉnh Ontario

Em có vừa nhận kết quả pass visa 2 ngày trước để sang Canada du học tại trường Algonquin College tại thủ đô Ottawa theo diện SDS. Hiện tại em rất vui và phấn khởi bởi việc đạt visa chỉ sau 1 tuần nộp hồ sơ là ngoài sức tưởng tượng của em và gia đình. Trường hợp của em được nhận định là khó khăn hơn so với các bạn khác do: 

  • Em đã tốt nghiệp đại học được 4 năm; 
  • Tính đến thời điểm nộp hồ sơ thì em bị gap year 1 năm; 
  • Ngành em chọn theo học tại trường Algonquin College là Developmental Services Worker (hỗ trợ người khuyết tật), không liên quan tới ngành học Chính trị học mà em đã tốt nghiệp tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của AIT đặc biệt là chị Vũ Như Quỳnh ngay từ ngày đầu đã rất cẩn thận tìm hiểu kĩ càng background cũng như sở trường của em để tư vấn ngành học phù hợp. 

Sau đó là sự giúp đỡ rất nhiệt tình và luôn kịp thời của chị Nguyễn Quỳnh Trang trong khâu đăng kí ngành học với trường Algonquin và nộp hồ sơ xin giấy phép du học (study permit) từ lãnh sự quán Canada.

Vui mừng hơn nữa, trung tâm đã xin Study permit thành công cho em gái em là Nguyễn Trà My, hiện tại em ấy đã nhập cảnh Canada thành công để chuẩn bị cho kì học mùa thu vào tháng 9.2021. 

Trong quá trình cùng em gái chuẩn bị hành trang du học, em nhận thấy  AIT không chỉ chuyên nghiệp trong các thủ tục giấy tờ mà còn tận tâm khi đã gửi những email hướng dẫn Trà My để em ấy đến nơi an toàn, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid diễn biến phức tạp khiến việc di chuyển thêm khó khăn.

Hiện tại, em đang chờ được trả hộ chiếu để sang đoàn tụ cùng em gái. Việc này không chỉ là niềm vui của 2 chị em mà còn là sự yên tâm của bố mẹ. 

Một lần nữa, thay mặt gia đình, em xin cảm ơn chị Quỳnh và chị Trang đã giúp đỡ chúng em rất nhiều ạ.

Chúc các chị luôn mạnh khoẻ để có thể hỗ trợ thêm nhiều bạn đạt được ước mơ du học.