Thành lập từ năm 1997

Học Cao Đẳng có dễ xin việc tại Canada?

Canada sau đại dịch đã chứng kiến 1 sự thay đổi lớn về mặt nhân sự sau khi phần lớn các doanh nghiệp không thể tìm kiếm được nhân sự bù vào chỗ trống tại doanh nghiệp của mình. Canada đã phải cấp thiết thay đổi lại chính sách định cư cũng như các chính sách di trú của mình để giúp đỡ các doanh nghiệp đã phải gồng mình về tài chính qua mùa dịch, thì nay các doanh nghiệp lại gồng mình về việc thiếu hụt nhân sự trầm trọng tại đây. Theo báo cáo mới nhất từ Thống kê tại Canada, việc thiếu hụt lao động trong Canada đang giữ ở mức khá cao (5.4% từ tháng 8/2022) và việc người Canada đang đến độ tuổi nghỉ hưu sắp đến gần, từ đó cho thấy các chức vụ và công việc đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn tại Canada sẽ trở nên thiếu hụt trầm trọng hơn bao giờ hết.

Phản ứng nhanh với sự thiếu hụt của thị trường lao động, trường Cao đẳng Seneca ngày lập tức cập nhật các khối ngành nghề phù hợp nhất với thị trường lao động tại Canada.
Với những thay đổi đáng kể về phương pháp và hình thức làm việc từ xa, tăng cường “số hóa” trong công việc và giao tiếp công sở; cũng như tình hình chuyển dịch và thay thế cơ cấu lao động, nhóm Management Occupations (cấp quản lý ở đa dạng lĩnh vực kinh doanh, tài chính, nhân sự, vận tải,…) là những nguồn lực quan trọng để cùng vận động, thúc đẩy kinh tế và xã hội phát triển bất chấp ảnh hưởng của đại dịch. Đáng chú ý, cấp quản lý của lĩnh vực marketing và quảng cáo – quan hệ công chúng đã được đưa vào kỳ rút thăm chương trình định cư OINP – HCP Stream gần đây nhất (ngày 27/07/2021).

Trên thực tế, ngay cả trước khi đại dịch xảy tại Ontario, đã có sự thiếu hụt chuyên gia công nghệ và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm ngay cả do số lượng người về hưu cao và số lượng sinh viên mới tốt nghiệp có sẵn để thay thế họ là chưa đủ. Sự bùng phát của coronavirus khiến nguồn cung những người lao động này càng trở nên khan hiếm hơn. Tỉnh bang Ontario đang gấp rút tài trợ những dự án mới để đào tạo và cấp giấy phép hành nghề cho kỹ thuật viên, nghiên cứu sinh có chuyên môn cao trong thực hành thí nghiệm. Khi dân số già đi, và khi đại dịch là một ẩn số khó lường, số lượng việc làm trong ngành nghề được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Theo thống kê từ Job Bank, Canada trong 10 năm tới sẽ cần đến 64,200 công việc cho vị trí lập trình viên với các mảng quản trị hệ thống, dữ liệu, web hay phần mềm. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn học viên có đam mê với lập trình máy tính và có mong muốn được học tập và làm việc tại xứ sở lá phong. Seneca tự hào là trường danh tiếng hàng đầu Canada về đào tạo các chương trình IT, trong đó có Computer Programming & Analysis (CPA), thuộc Seneca Faculty of Applied Science & Engineering Technology, là ngành học đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của Canada nói chung, và Toronto – thủ phủ công nghệ lớn thứ hai Bắc Mỹ nói riêng. Khi bạn đăng ký học Seneca bạn sẽ có cơ hội nhận được gói học bổng hàng năm lên tới $1,500 từ School of Software Design & Data Science và khoa Faculty of Applied Science & Engineering Technology.

Những thông tin đáng tin cậy về dự đoán và triển vọng nghề nghiệp từ các chương trình định cư của liên bang (Express Entry, Federal Skilled Workers) hay của riêng tỉnh bang như Ontario Immigration Nominee Program (OINP), cụ thể có Employer Job Offer: International Student Stream hay Human Capital Priorities Stream (HCP),… sẽ giúp các bạn sinh viên quốc tế định hướng tốt ngay từ khi chọn chương trình học, phát triển khả năng để tìm được một lời mời làm việc (job offer) chất lượng, nếu bạn dự tính sinh sống (PR) và làm việc lâu dài tại Ontario và Canada.

Theo:

📝 Đặc biệt, tại mỗi ngành nghề, Seneca đều có những chương trình học tương ứng để bạn tham khảo, tùy thuộc vào sở thích cá nhân, bằng cấp cần đạt để tối ưu hóa kế hoạch sự nghiệp – con đường định cư của bạn tại Toronto, Ontario, Canada.

Để được tư vấn thêm các chính sách du học – định cư mới nhất, hãy tham gia “Sự kiện du học cùng Seneca College và Royal Crown”.

Vui lòng đăng ký tại:
(Do Hội thảo hạn chế số lượng tham gia, kính mong quý vị phụ huynh và các bạn học sinh đăng ký sớm để chúng tôi sắp xếp đón tiếp tốt hơn).

———————————————————————————————-

***Văn phòng Tư vấn Du học AIT, thành lập từ năm 1997, là đơn vị được điều hành bởi Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada, cô Vũ Như Quỳnh – đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ di trú hợp pháp được công nhận bởi Chính phủ Canada

***Văn phòng Tư vấn Du học AIT là một trong số ít các văn phòng tại Việt Nam cam kết đồng hành cùng học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình du học và làm thủ tục định cư tại Canada

***Các dịch vụ Di trú Canada: Visa Du học, Visa Lao động/ LMIA, Visa Du lịch (thời hạn 10 năm), Super Visa (ở lại 5 năm), Gia hạn Visa, Khôi phục tình trạng pháp lý (ở quá hạn, out of status), Bảo lãnh vợ chồng, Bảo lãnh bố mẹ, Express entry: FSW, FST, CEC, Chương trình chỉ định tỉnh bang, Định cư doanh nhân, Gia hạn thẻ thường trú nhân, Hồ sơ xin quốc tịch.