Thành lập từ năm 1997

Lộ trình Du học – Trở thành thường trú nhân – Xin nhập quốc tịch Canada với Du học sinh

Lộ trình Du học – Trở thành thường trú nhân – Xin nhập quốc tịch Canada với Du học sinh (DHS) là nội dung lần này AIT sẽ đề cập đến. Đây là một vấn đề với các bạn đang tìm hiểu, mới tìm hiểu về Canada thì có thể chưa quan tâm nhiều, tuy nhiên với các bạn đã sắp hoàn thành việc học và muốn tìm kiếm việc làm, lâu dài hơn trở thành thường trú nhân và công dân Canada thì đây là những thông tin cơ bản khá thú vị.
Các bước xét duyệt để trờ thành thường trú nhân tại Canada

🎯 Hệ thống Express Entry

Với những người tìm hiểu và muốn trở thành công dân Canada đều biết về hệ thống onlive Express Entry, đó là hệ thống giúp quản lý hồ sơ xin nhập cư vào Canada dành cho người lao động có nghề.
🎋 Trong hệ thống Express Entry bao gồm 03 chương trình định cư
• Federal Skilled Worker Program – Chương trình tay nghề liên bang (FSWP)
• Federal Skilled Trades Program – Chương trình tay nghề liên bang nhóm thợ (FSTP)
• Canadian Experience Class (CEC) – Chương trình Kinh nghiệm Canada (CEC)
🎋 Hệ thống Express Entry có một công cụ nhằm mục đích hướng dẫn và tham khảo
chung, Comprehensive Ranking System (CRS) tool. Đó là công cụ giúp bạn tính điểm dựa trên các tiêu chí đánh giá một hồ sơ của một người như: Độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc….Nếu bạn biết điểm CRS Canada của bạn trước khi tham gia chương trình Express Entry có thể giúp bạn lập kế hoạch chuẩn bị định cư Canada của mình. Công cụ này sẽ được cập nhật thường xuyên theo những thay đổi của Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada, quản lý Express Entry.
Nếu ứng viên đã sống và có đủ kinh nghiệm làm việc tại Canada thì có thể tham gia chương trình Kinh nghiệm Canada (CEC). Đồng thời cũng có thể tham gia cả chương trình FSTP và FSWP.
🎋 Khi đáp ứng đủ điều kiện cho chương trình CEC hay một trong các chương trình khác của hệ thống Express Entry. Ứng viên chỉ cần tạo hồ sơ Express Entry trên trang web của IRCC. Cứ 2 tuần/lần, IRCC sẽ công bố và gửi thư mời thường trú cho ứng viên đạt điểm số CRS cao nhất.
Chương trình Kinh nghiệm Canada (CEC) đã phát triển thành một trong những con đường nhập cư lớn nhất của Canada cho những người lao động có tay nghề cao. Chương trình này được Chính Phủ, cộng đồng, người sử dụng lao động Canada và chính các ứng viên nhập cư đánh giá là một thành công vượt bậc.

🎯 Lộ trình trở thành thường trú nhân tại Canada

Hãy nhìn vào lộ trình trở thành thường trú nhân tại Canada, nếu là một Du học sinh điều bạn cần quan tâm là sau khi học bạn phải xin được PGWP để được ở lại đi làm hợp pháp tại Canada. Sau khi tích lũy đủ điều kiện tối thiểu là 1 năm làm việc tại Canada sẽ đến các bước tiếp theo cho để nộp hồ sơ trở thành thường trú nhân. Một điểm cần lưu tâm, để bạn hoàn toàn có quyền và nghĩa vụ, là công dân Canada thì bước cuối cùng bạn phải làm đó là việc nộp đơn xin quốc tịch.
🎋 Vậy định cư bao lâu tại Canada bạn mới có quốc tịch? Và điểm lợi của Du học sinh thế nào?
Để đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada, ứng viên cần phải thỏa mãn các tiêu chí về tuổi tác, tình trạng thường trú, thời gian sinh sống tại Canada, ngoại ngữ, lý lịch tư pháp, kiến thức chung về Canada. Đối với các bạn Du học sinh có một điểm rất hay nếu các bạn có mong muốn nhập quốc tịch Canada sau quá trình học và làm việc tại Canada đó là: thời gian bạn học tập, làm việc tại Canada sẽ được tính tích lũy, và bạn cần phải sinh sống ở Canada ít nhất 3 năm (tương đương 1.095 ngày) trong vòng 4 năm trước thời điểm nộp đơn xin quốc tịch. Điều này nói lên việc bạn lên lộ trình kỹ càng ngay từ bước đầu tiên khi lựa chọn đi du học tại Canada là rất quan trọng. AIT hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn cùng tìm hiểu về con đường du học cũng những lộ trình trở thành thường trú nhân tại Canada.
🎋 AIT là văn phòng tư vấn và cung cấp dịch vụ di trú hợp pháp được công nhận bởi Chính phủ Canada. Bằng kiến thức sâu rộng và cách chuẩn bị hồ sơ bài bản, chuyên nghiệp từ nhiều năm kinh niệm, cô Vũ Như Quỳnh, đồng sáng lập AIT, đã mang lại thành công và giúp đỡ được rất nhiều đương đơn có mong muốn học tập, đầu tư và định cư lâu dài tại đất nước lá phong.
Những thông tin chi tiết hơn về hệ thống giáo dục tại Canada và nhiều nước trên thế giới sẽ được cập nhật thông qua Văn phòng Tư vấn Du học AIT, hãy liên hệ ngay tới Văn phòng Tư vấn Du học AIT để được giải đáp mọi thắc mắc bạn nhé!
Link đăng ký tư vấn aitduhoc.com/F12Oct23