Thành lập từ năm 1997

Những điều du học sinh Việt Nam rất cần phải tìm hiểu trước khi đi du học tại Canada năm 2023!

Từ ngày 15 tháng 11 năm 2022 đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, Canada cho phép sinh viên quốc tế đủ điều kiện (1 trong những điều kiện cứng bạn là sinh viên đăng ký học fulltime và đã được chấp thuận), làm thêm 𝟮𝟬 𝗴𝗶𝗼̛̀ 𝗺𝗼̂̃𝗶 𝘁𝘂𝗮̂̀𝗻 khi đang trong kỳ học. Biện pháp tạm thời này nhằm giúp giảm bớt tình trạng thiếu lao động của Canada hiện nay & là cơ hội tốt để sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế nà!

𝑵𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 Đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝑪𝒂̂̀𝒏 𝑩𝒊𝒆̂́𝒕 𝒗𝒂̀ 𝑳𝒂̀𝒎 𝑻𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝑲𝒉𝒊 Đ𝒆̂́𝒏 𝑪𝒂𝒏𝒂𝒅𝒂:

✅Các Giấy Tờ Tuỳ Thân mang theo: Hộ Chiếu, Vé Máy Bay, Thư Nhập Học, Học Bạ, Bằng Tốt Nghiệp, CMND, Thông Tin Ngân Hàng, các giấy tờ cá nhân khác v.v.v – Bạn có thể màng theo 1 bản photo và bản mềm lưu trữ trong email hoặc driver phòng trường hợp xấu nhất mất giấy tờ; Các giấy tờ đều đã được dịch công chứng sang tiếng Anh/Pháp

✅Thông Tin Địa Chỉ Chỗ Ở (liên hệ với chủ nhà sv/địa chỉ trường đã cung cấp)

✅Đặt Xe Đến Đón Ở Sân Bay hoặc liên hệ với trường/ homestay để chắc chắn bạn không bơ vơ khi đặt chân tới Canada

✅Mua Bảo Hiểm Sức Khoẻ Sinh Viên, cái này có thể mua trước/sau khi bạn sang tới Canada, lưu tâm bạn phải luôn có một loại bảo hiểm nào đó còn hiệu lực.

✅Đừng quên mang theo mấy loại thuốc cơ bản: Thuốc Uống Cảm Cúm, Đau Bụng v.v.v

✅Quần Áo: Găng tay, giày thể thao, mũ, khăn quàng cổ, áo giữ nhiệt, áo len, quần áo ngủ, áo khoác mùa đông mua vừa phải, nhiều bạn đã mang đồ đi quá nhiều không dùng hết hoặc không dùng được (giày, áo khoác đi tuyết nên mua ở Canada)

✅Hành Lý: Balo xách tay 7kg, Vali ký gửi theo số kg vé bạn mua

✅Laptop cần phải có (sinh viên có thể mua ở Canada thì rẻ và tốt)

✅Tiền Mặt $1,000 – $2,000 CAD (tùy vào điều kiện mỗi gia đình)

✅Đồ Ăn Nhẹ mang theo phòng nếu phải chờ đợi lâu

✅Tải Google Maps để biết đường đi

Những Điều Cần Biết và Làm Sau Khi Đến Canada:

✅Làm Thẻ Bus để đi lại: chỉ cần search ” station near me” trên Google Maps thấy điểm gần nhất thì đến đó mua thẻ Bus thôi.

✅Làm Thẻ Ngân Hàng, mở thẻ tại ngân hàng gần bạn nhất

✅Đăng Ký Số Điện Thoại (Telus, Freedom, Roger, Bell v.v.v)

https://www.freedommobile.ca/en-CA (hãng này tương đối rẻ, mạng khá ổn)

✅Làm Số S.I.N để còn được đi làm thêm (có thể làm online hoặc đến các Service Canada Centre để làm, không mất phí)

https://www.canada.ca/…/employm…/services/sin/apply.html

✅Đến Trường Làm Thẻ Sinh Viên.

✅Thi bằng lái xe, ở Canada thường không dùng CMND mà thay vào đó họ dùng bằng lái xe để check thông tin của bạn.

Đký Thi tại BC: https://www.icbc.com/driver-licensing/Pages/Default.aspx

Đký Thi tại Ontario: https://www.ontario.ca/…/getting-your-drivers-licence

Nguồn tham khảo: Hội du học sinh Việt Nam

Điểm cộng khi bạn làm việc với AIT là chúng tôi có mạng lưới kết nối nhiều lứa du học sinh đã, đang ở Canada, giúp bạn có thêm tư vấn, giải quyết băn khoăn. Mặt khác AIT có văn phòng đại diện tại Canada và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần.

🏢 Địa điểm văn phòng Tư Vấn Du Học – Định Cư AIT tại Việt Nam: Tầng 5, Toà Nhà Tem, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

☎ Hotline: 091 559 1919

💻 Email: Counselor@aitduhoc.com

———————————–

📍 Văn phòng Tư vấn Du học AIT, thành lập từ năm 1997, là đơn vị được điều hành bởi Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada, cô Vũ Như Quỳnh – đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ di trú hợp pháp được công nhận bởi Chính phủ Canada.

📍📍 Văn phòng Tư vấn Du học AIT là một trong số ít các văn phòng tại Việt Nam cam kết đồng hành cùng học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình du học và làm thủ tục định cư tại Canada

📍📍📍 Các dịch vụ Di trú Canada: Visa Du học, Visa Lao động/ LMIA, Visa Du lịch (thời hạn 10 năm), Super Visa (ở lại 5 năm), Gia hạn Visa, Khôi phục tình trạng pháp lý (ở quá hạn, out of status), Bảo lãnh vợ chồng, Bảo lãnh bố mẹ, Express entry: FSW, FST, CEC, Chương trình chỉ định tỉnh bang, Định cư doanh nhân, Gia hạn thẻ thường trú nhân, Hồ sơ xin quốc tịch.☘