Thành lập từ năm 1997

Phân bổ lượng đơn sinh viên quốc tế tỉnh Ontario – Canada

🔈 Tỉnh Ontario đang phân bổ lượng đơn sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ Nhu cầu Thị trường Lao động. (Theo news.ontarip.ca ngày 27/3/2024)
.
🎯 Thực hiện theo chính sách mới của chính phủ liên bang về giới hạn cấp giấy phép du học cho sinh viên quốc tế trong 2 năm tới, tỉnh Ontario đang ưu tiên cho các trường công lập, nhóm sinh viên chất lượng và đăng ký chương trình theo nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng cao.
Mục đích của tỉnh Ontario là đảm bảo sinh viên quốc tế tốt nghiệp là nguồn cung cho nhóm việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao và hỗ trợ phát triển kinh tế.
Số lượng phân bổ trong tỉnh Ontario cho 2024 gồm: 96% cho trường công lập và 4% cho trường học tiếng, Đại học tư thục và một số cơ sở giáo dục khác. Cao đẳng nghề không được phân bổ giấy phép học trong tỉnh.
🎯 Tiêu chí phân bổ tới các trường như sau:
1/ Ưu tiên chương trình trong nhóm nhu cầu cao, bao gồm nhóm lao động tay nghề cao, nguồn nhân sự y tế, STEM, du lịch và chăm sóc trẻ em.
2/ Không được vượt số thư mời học trong năm 2023 của từng trường.
3/ Tỷ lệ sinh viên quốc tế không được vượt quá 55% (trừ nhóm ngành có nhu cầu cao) số lượng sinh viên bản địa năm 1 đã nhập học của năm 2023 theo từng trường.
Nhập học hệ tiếng Pháp sẽ được ưu tiên vì sự cạnh tranh nhân lực có tiếng Pháp trong thị trường lao động.
Cụ thể theo tình hình thực tế:
⁃ 22/23 Đại học sẽ giữ theo lượng đơn học theo mức độ phân bổ của 2023. Chỉ duy nhất Algoma University sẽ bị giảm bớt lượng đơn cấp phép.
⁃ 11/24 Cao đẳng công lập sẽ giữ theo lượng đơn học theo mức độ phân bổ của 2023. Các chương trình học công nhưng đào tạo qua cơ sở của các đối tác tư (public private college partnership) sẽ bị sụt giảm mạnh.
🎯 Những hứa hẹn từ tỉnh Ontario cho việc đảm bảo lợi ích của sinh viên quốc tế theo học trong tỉnh bang:
⁃ Yêu cầu các trường Cao đẳng và Đại học công phải đảm bảo các lựa chọn nhà ở cho sinh viên quốc tế sắp tới.
⁃ Đầu tư hơn $32 triệu cho năm học 2023-2024 để hỗ trợ vấn đề sức khoẻ tinh thần cho sinh viên.
⁃ Giới thiệu Đạo luật (nếu được thông qua) giúp nâng cao trải nghiệm của sinh viên qua việc bổ sung hỗ trợ sức khoẻ tinh thần, an toàn trường học, hoà nhập văn hoá và tăng cường tính mịn bạch về học phí.
🎯 Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại trường có mã DLI được phép xin Giấy phép đi làm sau tốt nghiệp (PGWP). Từ 15/5/2024, sinh viên quốc tế bắt đầu theo học tại các chương trình của trường công nhưng đào tạo qua cơ sở của các đối tác tư (public private college partnership) “không đủ điều kiện” xin PGWP.
.
Văn Phòng Tư vấn Du học AIT xin tóm tắt lại các thông tin mới nhất, chính sách Du học có sự thay đổi phù hợp với yêu cầu phát triển của Canada, do vậy việc nắm rõ và chắc thông tin là điều bạn phải biết khi quyết định đi Du học
🍁 Thông tin về Văn phòng Tư vấn Du học AIT:
– Thành lập từ năm 1997.
– Đơn vị được điều hành bởi Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada – RCIC Quỳnh Vũ – đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ di trú hợp pháp được công nhận bởi Chính phủ Canada.
– Đơn vị đại diện hơn 300 trường Đại học, Cao đẳng và các trường THPT tư thục và công lập tại Canada
– AIT cam kết đồng hành cùng học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình du học và làm thủ tục định cư tại Canada.