Thành lập từ năm 1997

Thế nào là Du học định cư Canada cho cả gia đình?

Du học định cư Canada cho cả gia đình?

Chính phủ Canada với chính sách nhân đạo và mở rộng nhập cư, họ có những ưu tiên lớn cho Du học sinh và người lao động nước ngoài học tập và làm việc tại Canada. Theo chính sách thì một du học sinh quốc tế có thể ở lại tối đa 3 năm để làm việc sau tốt nghiệp và đủ điều kiện để xin một giấy phép lao động mở (Open work permit) cho người hôn phối hoặc người chung sống cùng; Các con từ 6 -18 tuổi được phép học tập miễn phí hệ tại hệ thống các trường công lập Canada.
Như vậy, anh/chị đi học thì vợ/chồng/người chung sống và các con sẽ là người hưởng lợi theo chính sách trên. Một bài toán không khó mà ai cũng có khả năng tính được?

Bạn có thể tham khảo thêm về bài toán này trong bài viết

Du học Canada cùng gia đình

Nhu cầu đi du học theo diện cả gia đình ngày càng lớn, và chắc chắn đây là nhu cầu chính đáng và thiết yếu của bất cứ người nào. Sau đây là số liệu thống kê một số đối tượng thường chọn chương trình này và lý do đi kèm
💧

📌 Đối tượng nên đi theo diện này ❓❓❓
🍁 Các cặp vợ chồng trẻ – chuẩn bị kết hôn, mới kết hôn, kết hôn vài năm – các bạn được sự hỗ trợ của hai gia đình để có thể tìm một tương lai tốt hơn.
🍁 Các cặp vợ chồng có kiến thức, công việc ở vị trí cao tại các Công ty/ tập đoàn, mong muốn nâng cao bằng cấp để có cơ hội thăng tiến. Và hơn hết có lẽ là vì mong muốn các con đang ở độ tuổi đi học có được môi trường học tập tại Canada từ sớm.
🍁 Các anh/chị con đã lớn, đang học trung học tại Canada, họ có được visa du lịch để qua thăm và chăm sóc con, sau đó anh/chị quyết định ở lại học 1 chương trình để vừa có thể ở lại hợp pháp chăm sóc con lớn và còn có thể mang những đứa con nhỏ còn ở VN sang được học miễn phí. Khi đó vợ/chồng cũng có đủ điều kiện để xin giấy phép sang làm việc tại Canada. Thời gian sau đó nếu may mắn có thể định cư thì quá tốt, nếu không các con được theo học tại Canada và vào được Đại học thì khi đó vợ chồng về Việt Nam cũng đã tạo ra được bước đệm rất tốt cho các con.
🍁 Một trường hợp nữa tuy không phổ biến nhưng thực tế đã có, đó là các cặp LGBT mong muốn tìm một cuộc sống hạnh phúc ở tại đất nước đầu tiên trên thế giới chấp nhận hôn nhân đồng tính. Nơi mà các bạn có thể sống là chính mình mà không bị kỳ thị. Nhiều cặp đôi LGBT cũng đang bắt đầu lên kế hoạch và tìm kiếm cơ hội cho mình.
💧
📌 Học gì cho phù hợp?

Lựa chọn học tập tại các trường phải có DLI

Các chương trình học được đưa ra ưu tiên các chương trình có chất lượng học tập và giá trị về mặt văn bằng, để giảm thiểu rủi ro lớn nhất về con đường định cư sau này. Mặt khác chương trình học tốt tại một đơn vị đào tạo có uy tín còn giúp người học có được văn bằng giá trị, được công nhận tại nhiều quốc gia và sau đó có thể xin việc làm tại Canada, đây là điểm khởi đầu quan trong tích lũy kinh nghiệm việc làm để xin định cư tại Canada.

💧
📌 Các anh/chị cần quan tâm đến một số loại hình học sau:
🍁 Học Thạc sỹ: đây là văn bằng giá trị, xét điểm định cư cũng cao hơn hẳn nên cơ hội định cư cao hơn. Tuy nhiên, với bằng thạc sỹ thì đòi hỏi điều kiện đầu vào cao hơn hẳn như điểm GPA trên 7.5, điểm GMAT hoặc GRE, điểm IETLS từ 7.0, kinh nghiệm việc làm, thư tiến cử… nên không phải ai cũng đủ điều kiện. Vậy trong trường hợp này AIT sẽ có lộ trình rõ ràng và chi tiết hơn để giúp anh chị vào học được chương trình Thạc sĩ.
🍁 Chương trình Post graduate certificate/ diploma: đây là chứng chỉ sau đại học, nhằm giúp bổ sung kiến thức ngành nghề cần thiết cho những người đã được đào tạo tối thiểu là cao đẳng (hệ 3 năm). Ưu điểm là xét tuyển vào các trường dễ hơn nhiều so với chương trình thạc sỹ, nhưng về mặt giá trị văn bằng thì không thể so sánh và điểm định cư cũng thấp hơn. Tuy nhiên khi không đủ điều kiện theo chương trình thạc sỹ hoặc rất nhiều trường hợp các anh/chị không có nhu cầu/ngại học tiếp thì loại hình này được đánh giá là tương đối phù hợp.
💧
📌 Đi học và Định cư bằng cách nào?
Lo lắng lớn nhất của các anh chị là đi như thế nào? Có ai đảm bảo được điều này không? Làm sao để cả nhà có thể đi được? Có lừa gạt gì ở đây không?
Đây là chính sách của Chính phủ Canada thì chắc chắn không có lừa gạt. Tuy nhiên, không phải tất cả hồ sơ xin Định cư đều được chấp thuận và thành công. Nắm rõ luật cũng những giải quyết được các trường hợp phát sinh trong quá trình xin định cư LỘ TRÌNH ĐỊNH CƯ càng minh bạch, càng rõ ràng thì kết quả đạt được càng chắc chắn.

AIT khẳng định lại một lần nữa đi học là con đường an toàn nhất cho các anh chị, nó có cũng là con đường mang lại giá trị tốt nhất chính bản thân đương đơn.


💧
📌 Một số loại hình visa cho các trường hợp trên bao gồm:
🍁 Xin visa du học trước cho đương đơn chính; Sau khi người này đi học được một thời gian thì xin visa du lịch cho bố/mẹ hoặc vợ/ chồng và các con, sau đó chuyển đổi thành visa Du học.
🍁 Nếu hồ sơ đầy đủ yếu tố và tỉ lệ visa thành công cao, các đương đơn có thể nộp hồ sơ du học cả gia đình bao gồm Study permit, open work permit, open study permit và visitor record,…

Nhu cầu học tập, làm việc, định cư tại Cadana là một nhu cầu thiết yếu của bất cứ ai, nên tự tìm cho mình một cách riêng, một cơ hội là bình thường. AIT là người hỗ trợ bạn khi chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên lâu năm, có cổ đông sáng lập hiện là Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada, cô Vũ Như Quỳnh, cung cấp dịch vụ di trú hợp pháp được công nhận bởi Chính phủ Canada.

Liên hệ AIT để nhận được tư vấn chi tiết hơn từ đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm về Du học, Giáo dục và Định cư Canada