Thành lập từ năm 1997

Trường Emily Carr University of Art & Design (ECUAD)

Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Emily Carr là một trường đại học được công nhận là chuyên nghiệp trong việc đào tạo các ngành nghề thiết kế, nghệ thuật và công nghệ. Trường là cái nôi sản sinh và hội tụ ra những nghệ sĩ tài năng, những tài năng tương lai của nền nghệ thuật Canada nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Thông tin chung 

 • DLI#: O19361259712
 • Năm thành lập: 1925
 • Loại hình: Công lập, Đại học
 • Số lượng sinh viên: 3.900+
 • Địa chỉ: 520 East 1st Ave, Vancouver, BC V5T 0H2
 • Website: ecuad.ca 

Giới thiệu về trường

Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Emily Carr (viết tắt: ECUAD) là  một trong những trường lâu đời nhất của tỉnh British Columbia B.C. và là cơ sở duy nhất chỉ dành riêng cho giáo dục chuyên nghiệp và học tập về nghệ thuật, truyền thông và thiết kế. Tại Canada, Đại học Emily Carr là một trong bốn cơ sở đào tạo nghệ thuật duy nhất sau trung học và là một trong 18 cơ sở nghệ thuật duy nhất ở Bắc Mỹ với gần 2.000 FTE. Năm 2021, Đại học Emily Carr đã xếp hạng trường đại học hàng đầu ở Canada về nghệ thuật và thiết kế, và đứng thứ 30 trên thế giới, trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới (QS).

 • Lịch sử hình thành: Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên. Ban đầu được thành lập với tên gọi Vancouver School of Decorative and Applied Arts, sau đó đổi tên thành Vancouver School of Art vào năm 1933, năm 1995, tiếp tục đổi tên thành  Emily Carr Institute of Art + Design và, vào năm 2008, nhận được tư cách đại học và trở thành Emily Carr University of Art + Design với một mục đích là giảng dạy đại học theo Đạo luật Đại học. 
 • Khuôn viên trường: năm 2017, chuyển từ khu học xá lâu đời tại Đảo Granville đến ngôi nhà mới tại Great Northern Way. Khuôn viên hiện đại mới của trường là trung tâm được xây dựng với mục đích dành cho giáo dục và nghiên cứu nghệ thuật thị giác, thiết kế và nghệ thuật truyền thông trong cả nước. Cơ sở vật chất rộng 26.600 m2, được thiết kế bởi một công ty kiến ​​trúc Canada – Diamond Schmitt Architects, và được phát triển thông qua mô hình hợp tác công tư (P3) với Đối tác Nghệ thuật Ứng dụng (AAP), được chứng nhận vàng LEED®.
 • Cơ sở vật chất: Để mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên, trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại như phòng thí nghiệm hình ảnh và thu hình chuyển động, studio hoạt hình kỹ thuật số và di động, …. ECU là một trong số ít đại học ở Canada có đầy đủ thiết bị animation và phim 3D dành cho sinh viên học tập. Trường còn mở ra nhiều không gian trưng bày cho phép sinh viên sử dụng và trưng bày tác phẩm của họ. Ngoài ra còn có nhà hát 400 chỗ ngồi để tổ chức các buổi chiếu phim, hội thảo mời diễn giả và các sự kiện khác.

Chương trình học 

Chuyên đào tạo các ngành trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế và truyền thông. Trường chú trọng đào tạo vào các ngành thế mạnh, cung cấp nhiều loại bằng cấp như: cử nhân, chứng chỉ nghề, thạc sĩ, …

Art + Text Illustration 
2D + Experimental Animation Industrial Design
3D Computer AnimationInteraction Design 
Ceramics New Media + Sound Arts
Communication DesignPainting 
Critical + Cultural PracticesPhotography 
Curatorial PracticePrint Media 
Drawing Sculpture 
Expanded PracticesSocial Practice + Community Engagement
Film + Screen Arts

Yêu cầu đầu

 • Tốt nghiệp THPT với GPA tối thiểu 67%
 • Portfolio
 • Yêu cầu ngoại ngữ: IELTS 6.5 (không kỹ năng dưới 6.0); TOEFL iBT 84 (không kỹ năng dưới 20, writing tối thiểu 18); Duolingo 110 hoặc các chứng chỉ khác tương đương. 

Chi phí

 • Học phí: C$18.000 – C$21.000
 • Phí bắt buộc của trường: C$298,40 (gồm UPass, Adobe Creative Suite, và LinkedIn Learning cho tất cả học sinh)
 • Phí ăn ở: C$11.000
 • Tổng phí ước tính: C$29.298 – C$32.298

Học bổng đầu vào

Trường có 7 suất học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế trị giá từ C$2.000 – C$5.000. Sinh viên không cần đăng ký xét học bổng, trường sẽ trao học bổng dựa trên thành tích học tập và thành tựu nghệ thuật của sinh viên.

Nếu như bạn quan tâm đến ngôi trường Đại học danh giá này, hãy liên hệ ngay tới Văn phòng Tư vấn Du học AIT để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

—————————–
AIT cũng là đơn vị đại diện cho hơn 300 cơ sở đào tạo tại Canada, và cũng là một trong số ít đơn vị có tỷ lệ đạt visa Canada lên đến 90% trong những năm gần đây. Đặc biệt, cô Vũ Như Quỳnh, Cổ đông Sáng lập AIT là Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada – RCIC Thành viên Đoàn Chuyên gia Tư vấn Di trú và Quốc tịch Canada CICC chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh của AIT tại Canada, là một lợi thế rất quan trọng đối với học sinh mới đi du học và mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Canada.