Southern Alberta Institute of Technology (SAIT) là một trường bách khoa hàng đầu tại Canada, đồng thời là tổ chức giáo dục đại học lớn thứ ba ở tỉnh bang Alberta.

Thông tin chung 

Giới thiệu về trường 

Học viện công nghệ SAIT (Southern Alberta Institute of Technology) là trường công lập đầu tiên ở Bắc Mỹ. Tọa lạc tại thành phố Calgary, bang Alberta, Canada. Học Viện Công nghệ SAIT nổi tiếng với việc cung cấp chương trình giáo dục hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các lớp học kết hợp hướng dẫn lý thuyết và thực hành, cộng với các kì thực tập cho sinh viên những trải nghiệm thiết thực nhất, giúp họ trở thành lao động chất lượng, nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.

HIGHLIGHT

SAIT có 8 trường, mỗi trường sẽ đào tạo những khóa học trong chuyên ngành cụ thể: 

– School of Business – Với kết quả học tập tốt sinh viên có quyền chuyển tiếp vào rất nhiều tổ chức giáo dục khác bảo gồm cả trường Cao đẳng và Đại học trên toàn Canada. 

– School of Construction – Các khóa học được chứng nhận bởi Gold Seal của Hiệp hội xây dựng Canada(CCA). Sinh viên học tại 1 trong các tòa nhà đa năng, lớn nhất trong khu phức hợp công nghệ.

– MacPhail School of Energy – Ngành năng lượng có các phòng thí nghiệm hiện đại, tân tiến, mô phỏng tái hiện thế giới thực mà không cần thăm dò thực tế. Kì thực tập hưởng lương là một lợi thế rất lớn, trải nghiệm trực tiếp tối đa 4 tháng tại các cơ sở công nghiệp ngay trong hoặc ngoài thành phố.

– School of Hospitality and Tourism –  Là Trường Du lịch khách sạn duy nhất tại Canada được tạp chí CEOWORLD và QS University Rankings bình chọn là một trong 50 trường khách sạn hàng đầu thế giới. 

– School of Information and Communications Technologies – Cung cấp một loạt các khóa học được công nhận, Microsoft Imagine Academy, IBM Skills Academy, AWS Educate partner and Oracle Workforce Development Partner đang sử dụng các khóa học của SAIT trong quá trình đào tạo.

– School of Manufacturing and Automation – Lĩnh vực đào tạo dầu khí, vận tải, sản xuất và tự động hóa. Là lĩnh vực nhận được nhiều hỗ trợ, quỹ đầu tư nhất, 1 triệu đô la Mỹ từ quỹ Gene Haas Foundation và hơn 5 triệu đô  do Alberta Advanced Education để xây dựng lên cơ sở, phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới.  

– School of Transportation – Cung cấp nguồn lao động cho ngành giao thông vận tải như ô tô, hàng không, đường sắt. Theo báo cáo thì có đến 99% sinh viên tìm được việc làm cho lĩnh vực này.

– School of Health and Public Safety – Sinh viên quốc tế chỉ có thể học 3 khóa học về dinh dưỡng, quản lý sức khỏe và nhãn khoa tại trường.

Mỗi năm SAIT thực hiện các cuộc khảo sát về việc làm, mức lương, sự hài lòng của sinh viên sau khi ra trường. Theo báo cáo 2017/2018, 90% tỷ lệ sinh viên có việc làm trong đó mức thu nhập trung bình cao nhất rơi vào 2 ngành năng lượng($67,042) và kỹ thuật($63,662). Tùy từng vị trí và ngành học mà có mức lương khác nhau, trường đã ghi nhận khóa học trong ngành năng lượng có mức lương cao nhất lên đến $84.500. 

Chương trình học 

Hơn 1.300 khóa trực tuyến và tại khuôn viên trường, đa bằng cấp: Certificate (Chứng nhận); Diploma (Cao đẳng); Bachelor (Đại học); Post Diploma Certificate(Chứng chỉ sau đại học).

Yêu cầu đầu vào tham khảo

Đối với các chương trình Diploma & Advanced Diploma: Tốt nghiệp Trung học với GPA: khá trở lên; IELTS: 6.0.

Đối với các chương trình Post Graduate: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5.

Chi phí 

Học phí: 14.000 CAD

Nếu như bạn quan tâm đến ngôi trường Đại học danh giá này, hãy liên hệ ngay tới Văn phòng Tư vấn Du học AIT để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

—————————–
AIT cũng là đơn vị đại diện cho hơn 300 cơ sở đào tạo tại Canada, và cũng là một trong số ít đơn vị có tỷ lệ đạt visa Canada lên đến 90% trong những năm gần đây. Đặc biệt, cô Vũ Như Quỳnh, Cổ đông Sáng lập AIT là Chuyên gia Tư vấn Di trú Canada – RCIC Thành viên Đoàn Chuyên gia Tư vấn Di trú và Quốc tịch Canada CICC chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh của AIT tại Canada, là một lợi thế rất quan trọng đối với học sinh mới đi du học và mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Canada.