Thành lập từ năm 1997

Webina Du học Canada – Đường lên đỉnh OlymPR

Khi lên lộ trình du học Canada hướng tới tìm được việc làm và ổn định cuộc sống lâu dài tại Canada, một phần nội dung rất quan trọng Du học sinh (DHS) không thể bỏ qua đó là
1. Lựa chọn ngành học/ trường học
2. Lựa chọn tỉnh bang Du học: vị trí địa lý, khí hậu, định hướng kinh tế vĩ mô của địa phương, thế mạnh ngành nghề..
3. Lựa chọn phù hợp các ưu điểm/ thế mạnh của DHS cho việc sinh sống, làm việc lâu dài tại Canada
Thế giới thay đổi rất nhanh và sau khi Du học tại Canada nếu bạn muốn có cơ hội làm việc, ổn định cuộc sống lâu dài tại Canada thì điểm dung hòa giữa các yếu tố là thứ DHS cần tính tới. Sự lựa chọn không có điều gì là tuyệt đối nhưng nếu bạn không thẳng thắn nhìn vào mọi khía cạnh thì bạn sẽ mất thời gian, công sức, tiền của.. để có thể phải làm lại từ đầu
Có một cái tên mà Văn phòng Tư vấn Du học AIT muốn gửi đến bạn hôm nay là trường Cambrian College. Vậy thế mạnh CAMBRIAN COLLEGE nằm ở đâu?
.
.
♥️ Nói về Lựa chọn tỉnh bang Du học
☘ Điểm thú vị về địa điểm tọa lạc của trường
Trường Cambrian tọa lạc tại thành phố Sudbury – trung tâm hành chính lớn nhất phía Đông Bắc của tỉnh bang Ontario. Từ Toronto, bạn có thể di chuyển đến Sudbury bằng 2 cách:
1. Xe bus: 4 – 5 tiếng
2. Máy bay: 30 – 45 phút
Năm 2015, Sudbury được xếp hạng là thành phố hạnh phúc nhất Canada với môi trường bình yên – trong lành tập trung 166,000 dân, hơn 300 hồ nước ngọt tự nhiên và 9 công viên quốc gia, tạo nên một cộng đồng thân thiện, an toàn và hạnh phúc.
Chia sẻ điểm thú vị trong lịch sử, Sudbury là 1 trong 10 nơi có va chạm thiên thạch lớn nhất, từ đó hình thành mỏ quặng Nickel đã giúp cho Sudbury trở thành trung tâm cung cấp và dịch vụ khai thác mỏ đa dạng hàng đầu thế giới từ thế kỷ 19. “The Nickel Capital of the World”
Ngày nay, khai thác mỏ vẫn là một trong những ngành công nghiệp lớn ở Sudbury, duy trì hơn 16,000 công việc về mining hằng năm, tuy nhiên, thành phố này đã bắt đầu mở rộng phát triển thêm các ngành công nghiệp khác, và nhanh chóng trở thành trung tâm hành chính lớn nhất phía Đông Bắc về y tế, kinh tế, giáo dục, giải trí, du lịch…
☘ Nhiệt độ ở Sudbury như thế nào?
Nhiệt đô tại Sudbury không chênh lệch nhiều so với Toronto, mùa Đông nhiệt độ lạnh nhất vào khoảng -20 độ C, mùa Hè trung bình 25 độ C đến 28 độ C. Các bạn chỉ cần chú ý cách giữ ấm thì chắc chắn sẽ vui khỏe trong mùa Đông…”không lạnh”! Điều kiện khí hậu ảnh hưởng rất nhiều đến Du học sinh, đặc biệt là các bạn đến từ khu vực khí hậu nóng như Việt Nam.
☘ Thị trường lao động tại Sudbury
Theo số liệu thị trường lao động năm 2022, yêu cầu về lao động đứng đầu tại Sudbury là Y Tế – Sức khỏe (Health Care), theo sau là dịch vụ bán lẻ (Retail) và đứng thứ ba là khoáng sản (Mining) => mang đến nhiều cơ hội cho DHS tốt nghiệp từ các ngành nghề này.
Cơ hội việc làm thêm cho các DHS tại Sudbury:
• Trong trường (on-campus) như hỗ trợ bộ phận DHS quốc tế, trực thư viện, trung tâm thể thao, ký túc xá
• Ngoài trường (off-campus) như thu ngân, phục vụ trong siêu thị, quán ăn, hoặc chăm sóc bệnh nhân tại các viện dưỡng lão, phòng khám…
Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm thông qua các hoạt động tình nguyện (Volunteer) từ trường hoặc do cộng đồng kêu gọi. Mức lương trung bình tại tỉnh bang Ontario hiện tại là 14.25$/ giờ.
♥️ Nói về lựa chọn trường
☘ Cambrian College và các thành tích trường đạt được trong năm học 2020 -2021
Trường hiện có gần 5000 sinh viên full-time, hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia, tự hào xếp hạng #2 trong 24 trường cao đẳng công lập có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng: https://www.collegesontario.org/…/2020-21-key… (87.6%)
#2 Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp trong vòng 6 tháng (87.6%)
#4 Tỷ lệ hài lòng của sinh viên toàn trường
#4 Chất lượng trải nghiệm học tập của sinh viên
#5 Tỷ lệ hài lòng của sinh viên sau 6 tháng tốt nghiệp
#5 Tỷ lệ sinh viên đánh giá kiến thức và kỹ năng trong chương trình học hữu ích cho công việc tương lai
👉Thông tin về ♥️ ngành học phù hợp với xu hướng và yêu cầu thị trường lao động tại Canada có tại trường Cambrian College là gì? Hãy đón nghe chị Dương Ngọc Thủy và một số sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại Cambrian College chia sẻ trong chương trình WB “Đường lên đỉnh OlymPR” ngày 26/8/2023
♥️Lựa chọn phù hợp các ưu điểm/thế mạnh của DHS
☘ Cơ hội định cư tại Sudbury: Năm 2019, Sudbury được chính phủ Canada chọn là 1 trong 11 cộng đồng áp dụng chương trình định cư thí điểm nông thôn miền Bắc (Rural and Northern Immigration Pilot Program – RNIP). Chương trình mang lại cơ hội định cư cho DHS bên cạnh các chương trình liên bang như Express Entry hoặc tỉnh bang PNP.
Chương trình định cư RNIP Sudbury ghi rất rõ các điều kiện DHS cần lưu ý, dựa vào điểm hồ sơ 02 lần gần nhất chương trình định cư RNIP Sudbury đưa ra lần lượt là 250, 240 điểm, ví dụ như:
– Bạn được ưu tiên khi học tập tại các trường trong khu vực Sudbery 10đ
– Nếu bạn đang sinh sống tại Sudbury 50đ
– Hoặc bạn đang dự định sinh sống tại Sudbury (mình chứng qua việc làm, mua nhà, có cơ sở kinh doanh…) 40đ
– Làm việc ngành liên quan đến mỏ, dịch vụ phục vụ cho mỏ 50đ
.
.
👉 Những phân tích sâu hơn bạn sẽ được nghe thông tin từ Chuyên gia Di trú Canada, cô Vũ Như Quỳnh, chia sẻ trong chương trình WB “Đường lên đỉnh OlymPR” ngày 26/8/2023
➡️Để tham gia hội thảo, đăng ký theo link: https://rgl.one/SOLjyq
📅 Thời gian: 20:30 ÷ 21:30, thứ Bảy ngày 26/8/2023
📍Hình thức: Zoom online
P/S: Các hình ảnh về thành phố Sudbury do Đại diện trường, bạn Uy Long – DHS ngành Graphic Design tại trường Cambrian cung cấp.
———————-
Để sớm nhận được tư vấn từ đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm về du học và giáo dục liên hệ:
🏢 Địa điểm văn phòng Tư Vấn Du Học – Định Cư AIT tại Việt Nam: Tầng 5, Toà Nhà Tem, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
☎️ Hotline: 091 559 1919
📧 Email: Counselor@aitduhoc.com